12 ช่องยูทูป ที่เล่าเรื่องราวความลี้ลับ ชวนขนหัวลุก

12 ช่องยูทูป ที่เล่าเรื่องราวความลี้ลับ ชวนขนหัวลุก

12 ช่องยูทูป ที่เล่าเรื่องราวความลี้ลับ ชวนขนหัวลุก เมื่อเข้าสู่ยุค 5G แบบนี้แล้ว เชื่อว่าแทบทุกคนน่าจะหันไปติดตามจากช่องยูทูป และแอพ Streaming ต่าง ๆ กันหมดแล้ว

12 ช่องยูทูป ที่เล่าเรื่องราวความลี้ลับ ชวนขนหัวลุก

The Shock 13

The Shock 13

รายการเดอะช็อค เป็นรายการทอล์คโชว์ที่นำเสนอเรื่องราวทางด้านความเร้นลับ ประสบการณ์ที่น่ากลัว สยองขวัญ ตื่นเต้น เกร็ดความเชื่อ ตำนานในเรื่องราวเกี่ยวกับพิธีกรรมต่างๆ ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยอดีต และดำเนินสืบมาจนปัจจุบัน รวมถึงเรื่องราวลี้ลับจากทั่วโลก โดยการให้ผู้ฟังจากทางบ้านโทรศัพท์เข้ามาเล่าเรื่องราวถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆผ่านทางรายการ

The Ghost Radio

เล่าเรื่องผี ฟังเรื่องหลอน ติดตามประสบการณ์สยองขวัญเล่าเรื่องผีน่ากลัวจากทางบ้าน รับชมรับฟังเรื่องผีล่าสุดแบบสดทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 21.45 เป็นต้นไป ได้ที่ช่องทาง เดอะโกสเรดิโอ | The Ghost Radio (Official) คลื่นสยองของคนรุ่นใหม่ โดย พี่แจ็ค วัชรพล ฝึกใจดี และทีมงาน

ช่องส่องผี

ความตั้งใจของช่องคือ นำเสนอ เรื่องราวเร้นลับ ที่รอการพิสูจน์ มุมมองทัศนคติความเชื่อของคน โดยผ่านมุมมองหลากหลาย ทั้งที่พิสูจน์ได้ และ บางอย่างก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ บางเรื่องก็อาจเป็นมุมมองใหม่ๆ เป็น ประวัติศาสตร์นอกตำรา ทั้งนี้ เรามิได้มุ่งหวังให้คนงมงาย มาเชื่อตามสิ่งที่เรานำเสนอ แต่ เป็นเพียงแค่อีกมุมมองหนึ่ง และอีกวิธีการหนึ่งในการนำเสนอ เพื่อให้ทุกคน ตั้งใจทำความดี และ เกรงกลัวต่อบาปกรรม และ เป็น คนที่มีจิตใจเมตตา มีความสำนึกรักและหวงแหนในผืนแผ่นดินเกิดแห่งนี้

อาจารย์ยอด

อีกหนึ่งช่องฟังเรื่องผี จากนักจัดวิทยุชื่อดังแห่งเมืองระยองอย่าง อาจารย์ยอดที่มาพร้อมกับเรื่องเล่าผีสุดสยองขวัญและน่ากลัวแบบสุด ๆ การันตีด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน ซึ่งเรื่องต่าง ๆ ที่นำมาเล่าก็จะเป็นเรื่องผีที่เป็นตำนานเรื่องเล่าผีแบบหลอน ๆ และเรื่องกฏแห่งกรรม รวมไปถึงเรื่องลี้ลับต่าง ๆ อีกเพียบ แถมยังอัปเดตคลิปทุกวัน ให้ฟังกันได้อย่างจุใจเลยทีเดียว

หลอนไดอารี่

หลอนไดอารี่

หลอนไดอารี่ ช่องเล่าเรื่องผีสุดสยองขวัญ ที่หยิบเอาเรื่องเล่าหลอน ๆ ที่ทำมาจากเรื่องจริง, ตำนาน รวมไปถึงนิทานต่าง ๆ หยิบมาเล่าให้ฟังในรูปแบบของเรื่องเล่าแบบอนิเมชันที่มาพร้อมกันทั้งภาพและเสียง ที่ทำเอาหลอนจนขนลุกไปตาม ๆ กัน ซึ่งในชาแนลผีช่องนี้ก็มียอดผู้ติดตามและยอดวิวสูงมากถึง 1 ล้านวิว สำหรับสายคอเรื่องผี บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด

Ghost World โลกวิญญาน

เรื่องผีหลอน ๆ ไว้ฟังก่อนนอน แค่ฟังชื่อช่องก็หลอนแล้ว โดยช่องนี้จะเป็นช่องที่เปิดรับเอาเรื่องราวน่าขนลุกสุดสยองขวัญจากทางบ้าน ที่คัดมาแล้วว่าหลอนมากจริง ๆ มาเล่าเป็นเรื่องราวให้ได้ฟังกัน ถึงแม้แต่ละเรื่องจะมีความยาวไม่มากนักประมาณแค่ 10-15 นาที แต่ฟังแล้วหลอนกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

คืนพุธ มุดผ้าห่ม

สำหรับใครที่ชอบฟังเรื่องผีสนุก ๆ แบบจัดเต็ม ต้องไม่พลาดกับช่องเล่าเรื่องผี คืนพุธ มุดผ้าห่ม ซึ่งช่องนี้ที่แต่ละตอนจะเต็มไปด้วยเรื่องหลอน ๆ สนุก ๆ หลาย ๆ เรื่องรวมกันในแต่ละคลิป ให้อารมณ์เหมือนกับนั่งฟังเพื่อนในกลุ่มคุยเรื่องผี หลอน ๆ ชวนขนลุกให้ฟัง สำหรับใครที่ชอบความหลอน ๆ ปนสนุกไม่น่าเบื่อแนะนำให้ดูช่องนี้กันเลยค่า

คนเล่าเรื่องผี

คนเล่าเรื่องผี อีกหนึ่งชาแนลผีสุดสยองที่นำเสนอเรื่องผีสุดแปลก ที่นำมาเล่าเป็นเรื่องผีด้วยน้ำเสียงเรียบ ๆ แต่ก็ชวนขนลุกไปตาม ๆ กันกับเรื่องเล่าที่หยิบนำมาเล่า โดยเฉพาะหากใครที่ฟังตอนกลางคืนและชอบเรื่องผีอยู่แล้ว จะยิ่งได้อารมณ์ความหลอนแบบสุด ๆ ไปเลย

สัมผัสสยอง

สัมผัสสยอง ช่องฟังเรื่องเล่าผีสุดสยองขวัญ ชวนขนหัวลุก ที่ปล่อยคลิปมาแล้วกว่า 400 เรื่อง ที่นอกจากจะเป็นเรื่องผีแล้ว ยังมีเรื่องราวลี้ลับ เรื่องราวอาถรรพ์ต่าง ๆ ซึ่งเรื่องราวผีส่วนมากจะเป็นเรื่องราวตำนานที่โด่งดัง และน่ากลัวสุด ๆ อย่างเช่น เรื่องผีปอบ, กระสือ และเรื่องเล่าผีสั้น ๆ อีกเพียบ 

เล่าเรื่องผี

เป็นอีกหนึ่งช่องที่เหล่าคนชอบเรื่องผี ๆ ต้องไม่พลาดที่จะติดตาม ตอนนี้ผู้ติดตามทะลุหลักแสนคนไปแล้วล่ะค่ะ เสียงของคนเล่าออกไปโทนทุ้ม ๆ จังหวะการเล่า เว้นวรรคตอนต่าง ๆ ทำได้ดี ตะวันชอบที่การออกเสียง ร เรือ ล ลิง ควบกล้ำชัดเจนดีมาก ระหว่างเล่าก็มีซาวน์ประกอบเบา ๆ บางครั้งอาจเพิ่มเอฟเฟคเสียงไปตามระดับความน่ากลัว น้ำเสียงตนเล่าดึงดูดให้ฟังได้เป็นอย่างดี มีเสียงหนักเบาตามอารมณ์ของเรื่อง ความยาวของคลิปก็พอดิบพอดีเลยค่ะ ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป ยอดคนติดตามก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ช่วยการันตีช่องผีนี้ว่ามีคุณภาพดีทีเดียว

จับเข่าเล่าเรื่องผี

ช่องนี้มีทั้งเรื่องเล่าแบบตอนเดียวจบและแบ่งเป็นหลาย ๆ ตอน มีเรื่องลี้ลับให้เลือกฟังหลายแบบ ทั้งเรื่องผีร่วมสมัย เรื่องเล่าที่เกี่ยวกับหมู่บ้านลับแล ผีกระสือ ซาวน์ประกอบการเล่าค่อนข้างเบาและไม่รบกวนการฟัง น้ำเสียงผู้เล่าชัดเจน ลักษณะเสียงเป็นการใส่เอฟเฟคให้ทุ้ม ๆ แต่ก็ไม่ได้น่ารำคาญ จังหวะและความหนักเบาของน้ำเสียง เป็นไปตามรู้สึกของตัวละคร ไม่ใช่เสียงโทนเดียวที่ชวนง่วง

ตีสองมีเรื่องเล่า

พอเริ่มคลิปมา ซาวน์ประกอบช่วงอินโทรก็น่ากลัวทีเดียวค่ะ บวกกับเสียงของคนเล่าที่เป็นโทนต่ำ ๆ ก็ชวนหลอนเพิ่มขึ้นไปได้อีก ภาพประกอบคลิปแม้ไม่ได้มากมาย แต่เมื่อถึงจุดไคล์แมกซ์ของเรื่อง ภาพประกอบแบบกระพริบ ๆ ก็ทำให้เราหรี่ตาลงโดยอัตโนมัติได้เหมือนกัน ระหว่างเล่ามีซาวน์ประกอบคลอเบา ๆ

เล่าสู่กันฟัง