3 เรื่องเล่าสุดหลอนจากกระทู้ดังใน Pantip

3 เรื่องเล่าสุดหลอนจากกระทู้ดังใน Pantip

3 เรื่องเล่าสุดหลอนจากกระทู้ดังใน Pantip คราวก่อนเราได้แนะนำ ช่องยูทูปที่เล่าเรื่องราวสุดสยองกันแล้ว สำหรับใครที่คิดว่า การอ่านนั้นเพิ่มความสยองได้มากกว่า ถ้าอย่างนั้นทุกคนไม่ควรพลาดเรื่องเล่าสุดลี้ลับในพันทิป ซึ่งวันนี้เราได้คัดมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านถึง 3 เรื่องด้วยกัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

3 เรื่องเล่าสุดหลอนจากกระทู้ดังใน Pantip

3 เรื่องเล่าสุดหลอนจากกระทู้ดังใน Pantip

ธี่หยด

อ่านกระทู้เต็ม กระทู้ผีฟีเวอร์…ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง

เรื่องนี้ยาวสักหน่อย เจ้าของกระทู้ได้ฟังมาจากแม่อีกทีหนึ่ง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับน้องสาวของแม่ (น้า) ที่มีอาการป่วย นอนซม ไม่มีแรง ทุกคืนแม่จะได้ยินเดิน ตึ้ง ตึ้ง ตึ้ง ลงฝ่าเท้าหนักๆ เหมือนคนเดินไปรอบบ้าน พร้อมกับเสียงเหมือนคนท่องอะไรสักอย่าง จับใจความได้ว่า ธี่…หยด ธี่…หยด ประกอบกับเสียงหมาหอนโหยหวน

เมื่อลืมตามองก็เห็นน้องสาวเดินเข้าไปในครัว ลองเดินตามไปก็พบว่าน้องตัวเองกำลังกินเครื่องในสดๆ! แต่ด้วยความเป็นเด็ก แม่เลยไม่ได้ใส่ใจอะไรแล้วกลับไปนอนต่อ แต่คนที่บ้านเริ่มสงสัยว่าน้องสาวผิดปกติ เหมือนไม่ใช่คนเดิม ตอนกลางวันก็พูดจาหยาบคายกับคนในบ้าน ก้าวร้าวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ส่วนตอนกลางคืนแม่จะเห็นว่าน้องสาวจะหายออกไปจากมุ้ง พร้อมกับเสียง ‘ธี่หยด’ ที่ลอยเข้ามากระทบหูจนได้แต่นอนคลุมโปง

เรื่องราวเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพี่ชายคนโต(ลุง) เจอผู้หญิงปริศนา ใส่เสื้อสีดำอยู่บริเวณก่อไผ่หน้าบ้านกลางดึก แถมส่งยิ้มยะเยือกมาให้… พอยิงปืนขู่ร่างนั้นก็หายวับไปกับตา!

เหตุผลที่ควรอ่าน : เรื่องนี้ถือว่ารวมศาสตร์ดำมืดไว้ในเรื่องเดียวกัน ทั้งการเล่นของ ผีปอบ และภูมิปัญญาชาวบ้าน อย่างที่เราเคยอ่านกันมาหลายเรื่องทั้งผีกระสือ ผีกระหัง ปอบหยิบ นางตานี หรือเจ้าแม่ตะเคียน แต่ละเรื่องก็จะมีเอกลักษณ์ ความน่ากลัวที่แตกต่างกันไป (รู้สึกว่าผีสาวจะฮ็อตกว่าผีผู้ชายแฮะ) แต่เรื่องนี้เดาทางไม่ถูกเลยว่าน้าสาวป่วยเพราะอะไร แล้วผู้หญิงชุดดำคนนั้นเกี่ยวข้องกับอาการของน้องสาวหรือไม่ แล้วเสียงธี่หยดคือบทสวดอะไร…

เรื่องนี้มีคนคอมเมนต์ในกระทู้ทะลุ 2,000 คอมเมนต์ และโด่งดังจนถูกนำไปดัดแปลงเป็นนิยายเรื่อง “ธี่หยด… แว่วเสียงครวญคลั่ง” ที่จัดพิมพ์โดย แพรวสำนักพิมพ์ เรื่องราวจะดัดแปลงไปจากในกระทู้แค่ไหน ต้องไปตามอ่านดูแล้วละ

3 เรื่องเล่าสุดหลอนจากกระทู้ดังใน Pantip

เขาคือใคร

อ่านกระทู้ ประสบการณ์สยองขวัญ “เขาเป็นใคร” ที่ผมไม่สามารถลืมได้ตลอดชีวิต !

ย้อนกลับไป 8 ปีขณะที่เจ้าของกระทู้ยังเรียนอยู่มัธยมต้น ทุกวันหลังเลิกเรียนเขาต้องทำกิจกรรมอยู่ที่โรงเรียนจนกลับบ้านดึกดื่น ตี1 ตี2 มีวันนี้ที่รู้สึกแปลกๆ เหมือนกังวลอะไรสักอย่างแต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร เขานั่งทำงานจนราวๆ 5 ทุ่มกว่า โทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้น เป็นสายเข้าจากแม่ของเขาเอง

แม่บอกว่าคืนนี้ต้องอยู่กับพี่ชายบุญธรรมสองคนนะ เพราะทั้งบ้านกลับต่างจังหวัดไปงานศพตา ตาเสียเมื่อช่วงกลางวัน  ความรู้สึกแปลกๆ เมื่อตอนกลางวันคงมาจากสาเหตุนี้นี่เอง เขาเก็บของแล้วรีบกลับบ้านทันที เพราะพรุ่งนี้ต้องรีบตามไปงานศพตาแต่เช้าตรู่

พอถึงบ้านเขารู้สึกได้เลยว่าไม่ได้อยู่คนเดียว แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อเห็นไฟในห้องแม่เปิดอยู่ พอเดินขึ้นไปหน้าห้องก็ได้ยินเสียงคนกำลังรื้อของ เขาเคาะประตูแล้วเรียกชื่อพี่ชาย แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับ จึงรู้สึกไม่ปกติแล้ว เขาเดินกลับลงมาที่ชั้นหนึ่งแล้วโทรเรียกหาพี่ชาย แต่ปรากฏว่าพี่ชายยังไม่ถึงบ้าน…

ตอนแรกคิดว่าเป็นขโมย จึงคว้ามีดด้ามหนึ่งแล้วขึ้นไปเคาะประตูห้องให้เปิด ด้วยถ้อยคำหยาบคายอยู่หลายครั้ง เสียงรื้อของก็ยังไม่ยอมหยุด เขาเริ่มโมโหจึงถีบประตูโครมใหญ่ เสียงนี้จึงดังลอดออกมาจากห้อง

“เคาะทำไม… เคาะทำไม…” เป็นเสียงยืดๆ ยานคางเหมือนไม่ใช่เสียงของมนุษย์!

3 เรื่องเล่าสุดหลอนจากกระทู้ดังใน Pantip

ใครมาส่ง

อ่านกระทู้ เมื่อคืนใครมาส่งผม?

เป็นเรื่องราวของบ้านในโครงการหนึ่งแถวอ่อนนุช ซึ่งบ้านหลังนี้อยู่ท้ายหมู่บ้านและติดกำแพงวัด อยู่มาคืนหนึ่ง แม่เจ้าของกระทู้ได้โทรมาด้วยเสียงสั่นเครือ ว่าโดนผีหลอกกลางดึก แม่เล่าให้ฟังว่า แม่นั่งอ่านหนังสือและดูทีวีอยู่ที่ชั้น 3 จนรู้สึกง่วงเลยปิดไฟนอน นอนไปไม่ได้ก็ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดขาว เหมือนชุดนอน เดินเข้ามาใกล้ๆ แล้วบอกว่าทำบุญให้หน่อยสิ แม่เลยถามว่า คุณเป็นใคร ตายแล้วหรอถึงต้องทำบุญไปให้ ผู้หญิงคนนั้นใกล้เข้ามาจนแม่ต้องหันหน้าหนี เพราะหน้าของผู้หญิงเหมือนคนผูกคอตาย ตาถลน ลิ้นจุกปาก แล้วแม่ก็สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก

แม่พยายามนอนต่อแต่นอนไม่หลับ พลิกตัวไปมาอยู่หลายครั้งจนเท้าไปสะดุดกับอะไรบางอย่างปลายเตียง แม่เลยรวบรวมสติแล้วเปิดไฟหัวเตียง และเห็นว่าผู้หญิงที่อยู่ในฝันนั่งอยู่ปลายเตียง แม่จึงรีบกระโจนลงจากเตียง วิ่งลงมาชั้น 2 แล้วโทรหาเจ้าของกระทู้ทันที

แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น หลังจากนั้นมา เจ้าของกระทู้และคนในครอบครัวก็ยังเจอเรื่องแปลกๆ อยู่ตลอดระยะเวลา 9 ปีเต็ม…

เหตุผลที่ควรอ่าน : แค่เจอผีคืนเดียวก็แทบบ้าแล้ว นี่ต้องอาศัยอยู่กับความกลัว และเรื่องแปลกๆ ในบ้านตลอด 9 ปี ถึงจะมีการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ วิญญาณก็ยังไม่ไปไหน แถมยังมีการเปลี่ยนเวรสลับกันไปมา ผีตนนั้นตนนี้แวะเวียนมาทักทายไม่หาย เรียกได้ว่า บ้านไม่เคยว่างเลย…

การจัดงานศพแบบจีน มีลักษณะอย่างไร มาดูกัน ถ้ากล่าวถึงพิธีกรรมในงานศพนั้น ศาสนาหรือการนับถือที่แตกต่างกันนั้น ก็ล้วนแล้วแต่จะขั้นตอนในการประกอบพิธีกรรมที่ต่างกันด้วย และถึงแม้ว่าเราจะมีการนับถือในศาสนาเดียวกัน แต่อาศัยอยู่คนละท้องถิ่น ต่างวัฒนธรรม ขั้นตอนการประกอบพิธีกรรมก็อาจจะแตกต่างกันด้วย 

การเลือกซื้อรถยนตร์มือสอง ดูอะไรบ้าง รถใหม่ป้ายแดงอาจไม่ใช่คำตอบที่ใช่หรือถูกต้องนักสำหรับมนุษย์เงินเดือนทั่วไป รถมือสอง ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ยิ่งเป็นมือใหม่ด้วยแล้วเรามีทริคดีๆเหมาะกับผู้ซื้อหน้าใหม่ ที่ตกลงปลงใจควักเงินเก็บออมในกระเป๋ามาถอยรถมือสองออกไปขับนั้นมือใหม่หัดขับต้องดูไรบ้าง

เล่าสู่กันฟัง