7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน

7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน

7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน เป็นตำนานที่ถูกกล่าวขานกันมาแสนนาน สำหรับ 7 เรื่องเล่า ความสยองขวัญ ที่เกิดขึ้นในมหาลัย ชื่อดังต่าง ๆ แม้จะผ่านมานานแล้ว แต่ตำนานความหลอน ก็ยังถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เรียกได้ว่าใครที่ไปอยู่ใหม่ ต้องมีขนลุกขนพองกันบ้างเวลาเดินผ่าน ซึ่งวันนี้เราได้นำเรื่องราวเหล่านี้ มาแชร์ให้ได้ทราบ จะหลอน และน่ากลัวแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตำนานลิฟท์แดง

1. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตำนานลิฟท์แดง

เป็นเรื่องเล่าที่เกิดขึ้น ในเหตุการณ์ 14 ตุลาฯ ทหารได้บุกเข้ามาใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เหล่านักศึกษาจึง ได้หลบหนีเข้าไปในลิฟท์ตัวหนึ่ง แต่เมื่อลิฟท์เปิดขึ้น ก็ถูกทหารกระหน่ำยิงทุกคนจนเสียชีวิต เลือดสาด กระจายทั่วลิฟท์

ต่อมาเมื่อทางมหาลัย ได้บูรณะทำความสะอาดกันทุกพื้นที่ ไว้เว้นแม้แต่ ลิฟท์ตัวน้้น แต่เมื่อทำความสะอาดยังไง คราบเลือดที่เปรอะเปื้อนอยู่ก็ล้างไม่ออก จึงได้ทำการทาสีลิฟท์ให้เป็นสีแดง หลังจากนั้นเวลาขึ้นลิฟท์ ก็มักจะเห็นเหมือนมีคนอยู่ในลิฟท์ด้วยตลอด ทั้ง ๆ ที่มาคนเดียว

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พยาบาลชุดแดง

2. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พยาบาลชุดแดง

นักศึกษาชาย คณะแพทย์คนหนึ่ง ทำงานในตึกของฝั่งสวนดอกดอกจนดึก เมื่อเสร็จจากงานจึงลง ลิฟต์ มาระหว่างที่รอเขาก็ได้ยินเสียงเดินมาข้าง ๆ หันไป ก็เห็นพยาบาล คนหนึ่ง เริ่มสังเกตว่าที่คอของ พยาบาลสาว เริ่มมีเลือดไหลออกมาจากคอเรื่อย ๆ เขาตกใจมากและพยายามที่จะหนีออกมาจาก ลิฟต์ แต่ ลิฟต์ เหมือนค้าง

เลือดยังไหลนองไปทั่วชุดของนาง พยาบาล คนนี้ แล้วเธอก็เริ่มสอน นักศึกษาแพทย์ คนนี้ตั้งแต่ลำไส้ ปอด สมองหัวใจ พร้อมทั้งควักส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ออกมา รุ่งขึ้นมีคนพบ นักศึกษา ชายคนนี้นอนอยู่ที่ประตู ลิฟต์ ซึ่งเปิดคาอยู่ เอาแต่พร่ำเพ้ออย่างกับคนบ้าว่า พยาบาลชุดแดง พยาบาลชุดแดง

มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขาพระราชวังสนามจันทร์

3. มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขาพระราชวังสนามจันทร์

หอเพชรรัตน์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์
ที่เล่าขานกันมาว่าครั้งหนึ่งมี นักศึกษา นอนอยู่ในห้องพักคนเดียวได้ยินเสียงคนเดินมาช้าๆ จนเสียงนั้นเดินเข้ามาใกล้ ๆ ห้องพัก นักศึกษา คนนั้นจึงมองลอดช่องตาข่ายมุ้งลวดออกไปดู ปรากฏว่าเห็นคนนุ่งโจงกระเบนสีแดงลากโซ่ตรวนเดินผ่านไป

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ชั้น 15 ตึกคณะนิเทศศาสตร์

4. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ชั้น 15 ตึกคณะนิเทศศาสตร์

เมื่อ 10 กว่าปีก่อนมี นักศึกษาหญิง ถูกข่มขืนและถูกฆ่าตายที่ชั้น 15 ตึกคณะนิเทศศาสตร์ ทำให้ปัจจุบันนี้ไม่มีใครกล้าขึ้นไปชั้นนั้นคนเดียวในช่วงเย็น เพราะวันดีคืนดีอาจได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้ หรือบางครั้งเข้าห้องน้ำแล้วมองออกไปที่กระจกก็จะเห็นผู้หญิงผมยาวยืนก้มหน้าอยู่ แต่พอเปิดประตูออกไปก็ไม่พบใคร

7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาศาสตร์

5. มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาศาสตร์ 

คำบอกเล่าจาก อ.คณะวิทย์ ว่าหลังจากที่มียามถูกแทงตาย เพราะทะเลาะกัน ก็มีการจับภาพวิญญาณไว้ได้ในกล้องวงจรปิดของคณะ โดยที่ยามนี้ยังแวะไปเยี่ยมเยียนนิสิตบางส่วนที่ชอบอยู่ดึก ๆ ในตึกอีกด้วย อีกเรื่องเล่นรุ่นต่อว่า ในวันบวงสรวงรับน้องใหม่ในปีหนึ่งมีน้องทีคณะ พยาบาล เป็นลมเพราะเห็น กองทัพพระนเรศวร เดินทัพลอยมาจากบนฟ้า

7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

6. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ศาลาเขียว

คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มีศาลาประจำเอกคือ ศาลาเขียว ศาลานี้มีตำนานเล่าขานถึงที่มาของแผ่นป้ายที่ติดอยู่ ในศาลานั้นว่าทำมาจากต้นตะเคียน วันดีคืนดีจะมีผู้หญิงผมยาวๆ มานั่งอยู่เดียวดายในศาลา

7 เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

7. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ลานจอดรถยนต์ข้างศูนย์บรรณสาร

ว่ากันว่าเป็นแดนประหารเก่า และว่ากันมาว่ามีพนักงานรักษาความปลอดภัยกะดึก คนหนึ่งเคยเห็นผีคอขาด เดินลากโซ่เสียงดังเกรียวกราวไปมา และถ้าดึก ๆ ใครขับรถผ่านก็จะขนลุกโดยไม่ทราบสาเหตุ

บทความแนะนำ : มนต์ดำของไทย ไสยศาสตร์อาจอยู่ใกล้ตัวคุณ ไม่ควรประมาท เพราะมนต์ดำมีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การเสกของเข้าท้อง หรือเครื่องรางไว้ป้องกันภัย อยู่ยงคงกระทัน อะไรประมาณนั้น หรือหุ่นปั้นเพื่อทำร้ายเหยื่อ ให้เจ็บปวดทรมาน

คุณสามารถติดตามเรื่องเล่าหลอน ๆ เพิ่มเติมได้ที่ sayong-kwan.com

สถานที่ชวนหลอน