เรื่องสยอง ห้องน้ำในปั้ม

เรื่องสยอง ห้องน้ำในปั้ม

เรื่องสยอง ห้องน้ำในปั้ม

เรื่องสยอง ห้องน้ำในปั้ม เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่ามาจากเพื่อนผมชื่อว่า ปอน ครับ เพื่อนผมเล่าให้ฟังว่า.. เหตุการณ์ที่จะเล่านี้เกิดขึ้นเมื่อ 20 กว่าปีมาแล้ว ตอนนั้น ปอน อายุประมาณ 16-17 ครับ ครอบครัวของปอนเป็นคนต่างจังหวัด แต่พ่อแม่มาทำงานแถวรังสิต ทุก ๆ เสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุด พ่อแม่ก็จะพาเรากลับไปบ้านที่ต่างจังหวัด ไปเยี่ยมคุณตาคุณยาย คืนนั้นเป็นคืนวันศุกร์ ปอนก็เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดตามปกติ พ่อก็ขับรถมาเรื่อย ๆ จนไปแวะปั๊มแห่งหนึ่งช่วงเข้าเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ่อจอดแล้วก็ลงไปเข้าห้องน้ำตามปกติ ปอนก็ไปเข้าห้องน้ำเหมือนกัน ส่วนแม่นั่งรอในรถ ปั๊มนี้เป็นปั๊มเล็ก ๆ เวลาตอนนั้นประมาณ 4 ทุ่ม มีรถเข้ามาจอดเติมน้ำมันบ้าง แต่แปลกตรงที่บริเวณหน้าห้องน้ำ ไม่มีรถมาจอดเลย มีรถของปอนคันเดียว ส่วนห้องน้ำก็เป็นเรื่องปกติ ที่เวลาดึก ๆ เค้าจะเปิดไฟไว้แค่ดวงเดียว บรรยากาศมันก็จะวังเวง ๆ หน่อย แล้วไม่รู้ปอนคิดไปเองหรือเปล่าว่า ที่ด้านนอกปั๊มมันก็ปกติทุกอย่าง แต่พอเดินเข้ามาในห้องน้ำ มันเหมือนอยู่คนละโลกเลย เงียบกริบ อากาศเย็นเยือก แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร

ห้องน้ำหญิงมีทั้งหมด 5 ห้อง ปอนเข้าห้องที่ 3 เพราะเห็นในหนังผีส่วนมากผีจะชอบออกมาจากห้องสุดท้าย ระหว่างทำธุระอยู่นั้น อยู่ดี ๆ ไฟห้องน้ำมันก็หรี่ลง ไม่ดับ ไม่กระพริบนะ แต่แสงมันอ่อนลง อาการเหมือนไฟตกน่ะค่ะ เราก็ไม่ได้อะไร เพราะเดี๋ยวก็จะเสร็จละ แล้วเราก็ได้ยินเสียงคนเดินมาเข้าห้องน้ำ เป็นห้องที่ 2 ข้าง ๆ ห้องเรา เสียงเดิน เสียงล็อกห้องน้ำ เสียงดังฟังชัด เพราะในห้องน้ำเงียบมาก แล้วเสียงก็เงียบไป ไม่มีเสียงราดน้ำ หรือขยับเสื้อผ้าอะไรเลย พอดีฉากกั้นห้องน้ำมันจะยกพื้นสูงประมาณคืบ เราเลยลองมองพื้นห้องน้ำดู เพราะพื้นมันมีน้ำนองอยู่ มันจะเห็นเงาสะท้อนค่อนข้างชัด ในใจก็กล้า ๆ กลัว ๆ พอมองก็เห็นเป็นผู้หญิงใส่ชุดเหมือนชุดคลุมท้องกำลังก้มหน้า ชันขาข้างนึง แต่เธอนั่งกับพื้นนะคะ ย้ำนั่งกับพื้นห้องน้ำเลย นั่งนิ่ง ๆ ไม่ขยับเลย เราคิดในใจ ไม่กลัวเปียกเหรอไงวะ หรือว่าเค้าจะเป็นอะไรหรือเปล่า

พอเราเสร็จธุระ ก็ออกไปล้างมือที่อ่างล้างหน้า เรายืนเยื้องๆ กับห้องน้ำห้องที่ 2 สายตาเราก็มองกระจกกลับไปเห็นห้องน้ำห้องที่ 2 ยังปิดอยู่ แต่พอสังเกตดีๆ เราไม่เห็นขาใครในห้องค่ะ.. แล้วชั่วอึดใจ ประตูมันก็ค่อยๆ เปิดออกมา ‘แอ๊ดดด ดด ด ด..’ ว่างเปล่า!? ในห้องน้ำห้องที่ 2 ไม่มีใครอยู่ แล้วเมื่อกี้ที่เราเห็นผู้หญิงคลุมท้องนั่งที่พื้นห้องน้ำล่ะ? เพราะถ้าเค้าไปแล้ว อย่างน้อยเราต้องได้ยินเสียงอะไรบ้างล่ะ เพราะห้องน้ำมันเงียบขนาดนี้ ..ขณะที่เรากำลังเถียงกับตัวเองในหัว ก็ได้ยินเสียงน้ำหยด ‘จ๋อม’ ‘จ๋อม..’ แต่เสียงมันเริ่มเปลี่ยนไปค่ะ มันไม่ใช่เสียงน้ำหยดแล้ว มันเป็นเสียงเหมือนคนเดินย่ำเท้าในน้ำช้าๆ แล้วก็กำลังย่ำมาทางเราด้วย!! จังหวะนั้น เรารีบวิ่งออกจากห้องน้ำอย่างไว ชนอะไรไปบ้านจำไม่ได้แล้ว

พอเรามาถึงรถ พ่อก็ถามว่าทำไมเข้าห้องน้ำนานจัง? เราบอกพ่อว่า ‘รีบไปเหอะพ่อ ไม่ไหวแล้ว ไปเร็ว!’ พ่อก็งง ๆ แต่ที่บ้านจะรู้กันหมดว่าเรามักจะเห็นอะไรแปลก ๆ แม่ก็ถามเราว่า ‘ฝ้ายเป็นอะไร?’ เราก็ไม่พูด บอกว่าให้ถึงบ้านก่อน แล้วเราก็นั่งเงียบไปตลอดทาง ยังไม่จบ พอมาถึงหน้าหมู่บ้าน หมาหอนกันแบบเยอะมาก หอนรับมาตลอดทาง จนมาหยุดที่หน้าบ้านเราที่ต่างจังหวัด เราตะโกนออกมาในรถเลย ‘ไม่ให้เข้านะโว้ย ไม่ว่าดีหรือไม่ดี ก็ห้ามเข้าบ้านเด็ดขาด ไม่อนุญาต! เดี๋ยวพรุ่งนี้จะทำบุญแผ่เมตตาไปให้!’ พ่อแม่เรานี่สะดุ้งเลย

เข้าบ้านเราถามแม่ก่อนเลย ว่าแม่นั่งอยู่บนรถตลอดหรือเปล่า? แม่บอกว่าก็นั่งอยู่บนรถตลอด ไม่ได้ไปไหนเลย จนลูกวิ่งหน้าตื่นมาที่รถนั่นล่ะ เราก็ถามอีกว่า แล้วแม่เห็นใครเดินไปเข้าห้องน้ำบ้างไหม? แม่บอกว่า ตั้งแต่เราเข้าไปได้แป๊ปนึง พ่อก็ออกมาจากห้องน้ำมานั่งรอเราที่รถ แล้วก็ไม่เห็นมีใครเดินเข้าไปเลย ไม่เชื่อถามพ่อได้.. ชัดเจน!! พอเช้าเราเลยชวนแม่ไปทำบุญแผ่เมตตาไปให้ผู้หญิงคนนั้น

หลังจากนั้นเรามารู้ที่หลังจากเพื่อนที่เป็นกู้ภัยว่า ‘ปั๊มนั้นเมื่อปีที่แล้ว มีคนท้องล้มในห้องน้ำ แล้วเสียชีวิต สามีเป็นคนขับรถบรรทุก แวะมานอนที่ปั๊ม กว่าจะรู้ว่าเมียหายไปก็เช้าแล้ว ตามหากันทั่ว ไปเจออยู่ในห้องน้ำ กู้ภัยมาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันแล้ว เพราะเสียชีวิตไปนานแล้ว เด็กในท้องก็ช่วยไว้ไม่ทัน เพราะทิ้งไว้นานเกินไป ญาติมารับศพไปทำพิธี แต่ไม่รู้ว่าได้เชิญวิญญาณหรือเปล่า?’ เราได้รู้แบบนั้นนี่แทบช็อคเลย

จบไปแล้วนะครับกับบทความสยองขวัญ ที่เป็นเรื่องเล่ามาจากประสบการณ์ตรงของเพื่อนของผมเอง อยากให้ผู้อ่านได้ใช้วิจารณญาณในการอ่าน หากใครที่ไม่เชื่อก็อย่าได้ลบหลู่นะครับ ด้วยความปรารถนาดีจากผู้เขียน

ติดตามเรื่องราวหลอน ชวนหลอนได้ : เรื่องสยอง บ้านพักราชการ

ข่าวดัง ที่ไม่ควรพลาด : การบินไทยหนี้เกิน 3.5 แสนล้าน

เล่าสู่กันฟัง