ประสบการณ์ผีสิงสุดหลอนของแม่

ประสบการณ์ผีสิงสุดหลอนของแม่

ประสบการณ์ ผีสิง สุดหลอนของแม่ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับแม่ของเรานะคะ แม่เล่าย้อนไปเมื่อ สี่สิบปีที่แล้วสมัยแม่ยังเป็นสาววัยแรกรุ่น ใช้ชีวิตตามประสาคนต่างจังหวัดสมัยนั้น ความเจริญยังเข้ามาไม่ถึงเท่าที่ควร เรียกได้ว่ายังมีพรานล่าสัตว์ เสือสมิงอยู่

แม่เป็นลูก คนที่สองจากพี่น้องทั้งหมด สี่คน ถ้านับตามลำดับ ป้า แม่ น้าผู้ชาย และน้าผู้ชายคนสุดท้อง โดยจริงๆแล้วยายเคยมีลูกสี่คนก่อนหน้า แต่เสียชีวิตหมด อายุไม่เท่าไหร่ก็เป็นป่วยไข้เสียชีวิตจากไปก่อนวัยอันควร หมอธรรมในสมัยนั้นทักว่า ยายเป็นคนมีดวงผีเสื้อสมุทรค่ะกล่าวก็คือ ดวงกินลูก ตอนนั้น ที่ลูกๆเสีย หมอธรรม ก็ตัดแบ่งร่างแยกส่วนกันแล้วแยกฝังคนละทิศเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กมาเกิดอีกแต่จนแล้วจนรอด

หมอธรรมเลย ต้องมาทำพิธี ที่ยายค่ะ เพราะมิฉะนั้น ยายจะไม่มีลูกสักคนเลย จนท้ายที่สุด ก็มีป้า น้าๆ แม่ ทั้งหมดสี่คน อยู่รอดจนถึงปัจจุบันนี้ เข้าเรื่องนะคะ ในสมัยนั้น นาข้าวและไร่สวน จะอยู่ไกล จากบ้าน ยายกับลูกทั้งหมด ต้องเดินไปกลับ ระหว่างบ้าน กับนาหลายกิโลค่ะ บางครั้ง เหนื่อยกลับไม่ไหว ก็นอนค้างกับบ้านญาติๆ แถวนั้น แล้วค่อยกลับ ตอนย่ำรุ่งไม่ค่อยนอนที่เพิงพัก ที่สร้างไว้ เพราะเคยโดนผีหลอก จนต้องวิ่งออกมา อยู่กลางทาง จึงไปนอนค้างบ้านญาติเสีย เห็นจะดีกว่ามาก จนคืนหนึ่ง

คืนนั้นเป็น คืนเดือนหงาย ฟ้าเปิด แม่อยากกลับบ้านมาก แต่ยายกับพี่น้อง กลับไม่ไหว แกเลยดื้อ กลับเอง ยายก็พูดอะไร ไม่ได้มาก เพราะแม่เป็นคนที่ดื้อ และรั้นที่สุด ในบรรดา ลูกทั้งสี่คน เมื่อไม่มีใครกลับด้วย แกเลยเดินกลับ คนเดียว

โดยใช้เส้นทางเดิม ผ่านเนินเขาสองข้างทาง เป็นไร่ข้าวโพด ของชาวบ้าน นานๆจะมีบ้านสักหลัง ด้วยที่เป็นคืนเดือนหงาย และเงียบสงัด แม่เดินมา ได้ครึ่งทาง ก็ปวดฉี่ เลยหาที่เหมาะ ตรงข้างทาง แม่มองหา ได้ชั่วครู่ ก็เห็นตรงขอนต้นไม้ ขนาดใหญ่ต้นหนึ่ง ล้มนอนอยู่

ประสบการณ์ผีสิงสุดหลอนของแม่

แม่เห็นอย่างนั้น จึงตรงเข้าไปนั่งยอง ข้างต้นไม้ต้นนั้น พอเสร็จสรรพ กำลังจะลุกออกมา ไม่ทันได้ก้าวขาเดิน ก็มีเสียงหนึ่ง เป็นเสียงผู้หญิง ตะโกนเรียก มาจากตรงนั้น ด้วยความที่ แม่เป็นคน ไม่กลัวอะไร ก็ขานรับ แล้วถามกลับไป ว่านั่นใคร

แต่ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา ก็เข้าใจว่าคงเป็นชาวบ้านแถวนั้นก็ไม่สนใจ เลยเดินกลับบ้านปกติหลังจากคืนนั้น แม่มาถึงบ้าน ได้สองสามวัน แม่ก็ล้มป่วยลง โดยไม่มีสาเหตุใดๆไม่ยอมกินข้าวปลา รักษากับยาอะไรก็ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น

แม่เล่าต่อ ว่ายายเล่าให้แม่ฟัง ว่า วันต่อมา แม่เริ่มเพ้อ ถอดเสื้อผ้า ออกจนหมด ใส่ให้เท่าไหร่ ก็ถอด แม้แต่เอาผ้าห่ม ไปห่มให้ ก็ไม่เอา บ่นเพ้อ ว่าร้อนๆ ป้ากับน้า ก็ได้แต่ยืนดูแม่ จนญาติๆ คนอื่น ที่รู้ข่าวมาเยี่ยมไข้ ก็เห็นท่าไม่ดี บอกยายว่า ควรพาไป โรงพยาบาล

ยายเห็นควรด้วย จึงเข้าไปหาแม่ บอกให้แม่ ใส่เสื้อผ้า จะพาไปหาหมอ ที่โรงพยาบาล แม่ส่ายหน้าอย่างเดียว บอกไม่ไปๆ ญาติคนอื่น เลยพากัน ลากขึ้นรถ แม่ก็ดิ้น บอกไม่ไปๆ ตลอดทางจนถึงโรงพยาบาล แม่ก็ดีขึ้น ชนิดว่าเกือบหายเอง จนยายเองยังแปลกใจ จึงพากลับมาบ้าน

เมื่อมาถึงบ้าน แม่ก็กลับมา เป็นเหมือนเดิม คือถอดเสื้อผ้า เพ้ออยู่คนเดียว จนมีญาติคนนึง เห็นท่าไม่ดีแล้ว จึงพูดกับยายว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับแม่ มันไม่ปกติ ยาอะไร ก็รักษาไม่ได้ หมอคนไม่หาย ก็คงต้องหมอผี หมอธรรมมา ยายที่ตอนนั้น จนใจ และสับสน ก็ให้ญาติคนนั้น ไปตามหมอมา เมื่อหมอธรรม มาถึง ยายก็ให้ญาติ พาหมอไปหาแม่ ซึ่งอยู่ด้านใน

และทันที ที่หมอธรรมเดิน เข้ามาในบ้าน แม่ซึ่งเพ้อๆอยู่ก็หยุดเพ้อ หันมามองหน้าหมอ นิ่งเงียบ หมอธรรม นั่งลงตรงหน้าแม่ แล้วถาม “เอ็งเป็นใคร…มาจากไหน?” แม่ไม่ตอบ นิ่งแล้วก็เงียบ หมอธรรมถามอีก หลายรอบ จนหมอถอนหายใจ ถามว่า“ถามดีๆแล้ว จะตอบดีๆ หรือจะให้ สั่งสอนก่อน จึงจะตอบ”

ในที่สุด แม่ก็ยอม ตอบว่า มาจากที่ตรงนั้น ที่แม่ไปฉี่ แม่ฉี่รดเขา เขาเลยโกรธ เลยตามแม่มา หมอเลยบอกว่า ปล่อยแม่ไปเถิด ยกโทษให้แม่ แม่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หากจะอยู่ เบียดเบียน ต่อไป ก็เป็นบาปต่อกัน

หลังจากนั้น หมอก็พรม น้ำมนต์ให้ แล้วหันมาพูดกับคนในที่ ตรงนั้นว่า ให้แม่นอนได้แล้ว หายแล้ว หลังจากเหตุการณ์ ในคราวนั้น จนปัจจุบันนี้ แม่ยังพูดเลยค่ะ ว่าหลังจากหายเป็นปกติ แทบไม่กล้า ย่างกราย เฉียดขอนไม้ใหญ่ อีกเลย แต่แม่ ก็ไม่เลิกนิสัยไม่กลัว นี่นะคะ อะไรแปลกๆ กลางค่ำกลางคืน ทักตลอด แม้แต่ยายห้ามก็ไม่ฟัง กลัวจะเจอเหตุการณ์ ผีสิง อีก

12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี! บทความเกี่ยวกับสัตว์วันนี้ จะขอเอาในสายมูเตลู ด้วยการพาไปดูสัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศีต่าง ๆ ทั้งหมด 12 ราศี ว่าเกิดราศีนี้ควรเลี้ยงสัตว์ประเภทไหน ให้เสริมดวงและเสริมโชคลาภให้ตัวเองได้

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 3 เรื่องเล่าผีปอบ สยองจนขนหัวลุก

ผีไทย