เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน จากโรงเรียนหลอน

เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน จากโรงเรียนหลอน

เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน จากโรงเรียนหลอน

เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน จากโรงเรียนหลอน เรื่องหลอน ๆ จากโรงเรียนได้ฟังมาก็หลายเรื่อง แต่จะมีเรื่องไหนที่น่ากลัว จนขนลุกซู่บ้าง ก็คงไม่พลาด เรื่องที่แอดมินจะยกตัวอย่างมาเล่าให้ฟังหรอกค่ะ รับรองว่าน่ากลัว หลอน และขนลุกไปตาม ๆ กันแน่นอน ไปเริ่มกันเลย กุ๊ก ๆ กู๋ววว

ใครในห้องสมุด

เป็นเรื่องราวเล่าขาน เกี่ยวกับของห้องสมุดในโรงเรียนชื่อดัง ที่ว่ากันว่ามีเรื่องเฮี้ยนสุดหลอนให้เล่ากันได้ทุกวี่ ทุกวัน คนที่เจอบ่อยสุดคงหนีไม่พ้นบรรณารักษ์นั่นเอง ที่นั่ง ๆ อยู่ก็จะเห็นเงาดำ ๆ อยู่บริเวณมุมมืดของห้องสมุด แต่พอเดินไปดูกลับไม่พบใคร กลับมานั่งก็ได้ยินเสียงคนคุยซุบซิบกัน และเสียงวางหนังสือ ทั้ง ๆ ที่ในห้องนั้นไม่มีใคร

บางครั้งในตอนเช้า พอเปิดห้องสมุดเข้ามา กลับมีรอยเท้าเดินไปทั่วห้องสมุด ทั้ง ๆ ที่ก่อนจะปิดห้อง ก็ได้ทำความสะอาดอย่างดีแล้ว ทำเอางงกันไปหมดเลย อีกเรื่องที่เป็นตำนานก็คือเรื่องของบัตรยืมหนังสือ ของห้องสมุด ของอดีตนักเรียนคนหนึ่ง ซึ่งได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่กลับมีคนเห็นบัตรยืมของเค้านั้น ไปตกอยู่ตรงมุมมืด ที่ไม่ค่อยมีใครเข้าไปใช้งานบ่อย ๆ ขนาดทุกวันนี้ ยังมีคนเอาบัตรใบนี้มาคืนอยู่บ่อย ๆ จนบรรณารักษ์หลอนกันไปหมดทั้งโรงเรียน

เรื่องของผีตึก 2

โรงเรียนมัธยมวัดแห่งหนึ่ง มีตึกสุดหลอนที่เด็ก ๆ เล่ากันมาจนหลอนนั่นก็คือ ตึก 2 ที่เมื่อก่อนมีลิฟท์ให้ใช้แต่อยู่ ๆ ก็เลิกใช้กัน โดยไม่มีใครรู้สาเหตุเลยค่ะ แต่จริง ๆ ทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าลิฟท์ตัวนี้ มันไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเคยมีคนงานก่อสร้างตาย ในขณะที่กำลังติดตั้งลิฟท์ตัวนี้อยู่นั่นเองค่ะ คนเลยมักเจอเรื่องแปลก ๆ อยู่บ่อย ๆ ทั้งเงาตะคุ่มๆ ประหลาด เสียงกรีดร้อง และมือผีที่โผล่ออกมา! ให้เห็นกันจะ ๆ เลยทีเดียว

และเรื่องของตึก 2 ยังไม่หมด เพราะมีเรื่องของห้องน้ำ ที่ตอนเย็น ๆ หากใครเข้าไปใช้งาน ก็มักจะรู้สึกแปลก ๆ อยู่บ่อย ๆ เหมือนมีคนเข้าห้องน้ำห้องข้าง ๆ อยู่ตลอดเวลา ทั้งๆที่ไม่คนเลย แถมยังเคยมีคนเห็นเงา คนต่อคิวทั้ง ๆ ที่ออกมาก็ไม่มีใคร เสียงเปิด และปิดประตูที่ดังปึ้งปั้ง ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีคนอยู่ ทำเอาคนไม่กล้าเดินผ่านห้องน้ำคนเดียวเลย

เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน จากโรงเรียนหลอน

ผีเหรียญสุดหลอนในโรงเรียน

คงไม่แปลก ที่ใคร ๆ ก็จะอยากลองเล่นผีถ้วยแก้ว เพื่อลองดีในโรงเรียนใช่มั๊ยล่ะ แต่เมื่อฟังเรื่องนี้แล้ว ก็อาจทำให้หลายคนกลัว จนไม่กล้าที่จะเล่นก็เป็นได้ เป็นเรื่องของห้องดนตรีไทย ที่ถูกปิดตายเอาไว้ ว่ากันว่าใครเดินผ่านไปตรงนั้น และไปส่องดู ก็ต้องเจอดีอยู่บ่อย ๆ เลยทำให้เด็กกลุ่มหนึ่ง นึกอยากลองของ ก็เลยไปเล่นผีเหรียญในห้องนั้นดู

ในตอนแรก ๆ ก็คิดว่าคนเป็นคนผลักเหรียญ แต่!! หลัง ๆ เริ่มน่ากลัวขึ้น จนเพื่อนคนนึงในกลุ่มลงไปนอนชักดิ้น ชักงออยู่กับพื้น และที่เหลือจึงตะโกนเรียกเพื่อน ที่รออยู่ข้างนอกให้เข้ามาช่วย แต่ก็ไม่มีใครเข้ามา และจู่ๆ ก็เกิดลมพัดมาจากที่ไหนก็ไม่รู้

ทำเอาประตูหน้าต่างชนกัน เสีนงดังปัง ๆ ๆ จึงรีบวิ่งไปเปิดประตู แต่เปิดยังไงก็เปิดไม่ออก จึงพากันยกมือไหว้ ขอขมาลาขอโทษที่เข้ามาลบหลู่ ทันใดนั้นเองประตูก็เปิดออกอย่างง่ายดาย เพื่อนที่รอยู่ข้างนอก ก็ตกใจว่าทำไมถึงได้เป็นแบบนี้ ทำไมถึงไม่เรียกให้ช่วย ทั้ง ๆ ที่ข้างในตะโกนกันคอแทบแตก แต่ข้างนอก กลับได้ยินแต่เสียงหัวเราะเท่านั้น

หลอน ณ อาคาร 6

เป็นเรื่องของโรงเรียนชื่อดัง อยู่ในย่านปากเกร็ด ตจังหวัด นนทบุรี ที่ว่ากันว่า แต่ก่อนนั้นเคยเป็นศาลาพักศพมาก่อน จึงทำให้ในทุกวันอังคาร จะต้องมีการทำบุญตึก เพราะมีเรื่องราวหลอน ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดที่ผ่านมา และเคยมีครูคนหนึ่งทำงานเลิกดึก พอเดินลงมา กลับเห็นเด็ก สวมใส่ชุดนักเรียน นั่งอยู่บนป้ายตรงทางเดิน ครูจึงเข้าไปถามว่า เป็นอะไร ? ทำไมถึงยังไม่กลับบ้าน

แต่พอเด็กคนนั้นเงยหน้าขึ้นมา ครูก็ตกใจจนร้องไม่ออก! เพราะน้ำตาของเด็กคนนั้นไหลออกมา และเต็มไปด้วยเลือด แถมป้ายที่นั่งอยู่ก็ติดกับผนังไม่มีทางที่คนจะนั่งตรงนั้นได้ ครูเลยต้องรีบวิ่งกลับบ้านไป เรื่องไม่ได้มีแค่นี้ เพราะเคยมีเด็กที่มาเช้า ๆ ไปนั่งรอเพื่อนในห้องอยู่ดี ๆ ก็มีเด็กหญิงใส่ชุดนักเรียนเดินเข้ามา

แต่หน้าไม่คุ้น ถึงถามว่าชื่ออะไรหรอ ทำไมมาเช้าจัง? เด็กคนนั้นไม่ตอบ กลับร้องไห้ และวิ่งออกไปตรงระเบียงพร้อมกลับกระโดดลงไป!! เมื่อวิ่งตามไปดู กลับไม่เห็นร่างของใครทั้งส้น เลยว่ากันว่าเป็นวิญญาณของรุ่นพี่ ที่เคยกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เมื่อนานมาแล้วนั่นเอง

เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน จากโรงเรียนหลอน

อาถรรพ์โรงเรียนประถม

โรงเรียนประถมแห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ของจังหวัดนนทบุรี ที่มีเรื่องเล่าขานมากมาย ทั้งเรื่องกุมาร ทองของบรรณารักษ์ในห้องสมุด ที่พอตอนเช้าทีไรห้องสมุดที่จัดไว้เรียบร้อย ถูกรื้อค้นออกมา หนังสือกระจัดกระจาย อยู่ ๆ หนังสือก็ตกลงมาจากชั้นวาง โดยที่แถวนั้นไม่มีคน

แถมยังมีเสียงวิ่งเล่นของเด็ก มาให้ได้ยินอยู่บ่อยครั้ง และยังมีเรื่องห้องน้ำชาย ที่ถูกปิดตาย เพราะมีเสียงร้องไห้ปริศนา และมีคนเห็นวิญญาณของเด็กนักเรียนหญิง ยืนร้องไห้สะท้อนกระจก แต่สุดท้ายก็ได้รู้ความจริงว่า ที่ดินตรงนี้นั้น แต่ก่อนเป็นโรงพยาบาลเก่า ขนาดพระยังรู้สึกได้ ถึงกลิ่นวิญญาณอาฆาตที่แรงกล้าของที่นี่หลายพันดวง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเรื่องเล่าสึดหลอน เกี่ยวกันโรงเรียนต่างๆ ในประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นเรื่องราว ที่น่ากลัวมากๆเลยทีเดียว กับคนที่ได้ไปประสบพบเจอ กับเหตุการณ์ที่แอดมินได้นำมาในวันนี้ อย่างไรก็ตามแอดมินขอยกบุญทั้งหมด ที่ได้นำเรื่องราวต่างๆ มาเล่าเพื่อเป็นธรรมทานให้เพื่อน ๆ ได้อ่านด้วยนะคะ สาธุ!

พักเรื่องราวสุดหลอน มาเอาใจคนชอบดื่มกาแฟกันดีกว่าค่ะ พาทัวร์ร้านกาแฟในสวน เอาใจคนกรุงที่อยากหนีสังคมในเมือง แนะนำร้านการแฟในสวน ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียวชะอุ่ม กว่า 9 คาเฟ่ด้วยกัน แต่ละที่นั้นช่างร่มรื่น เย็นสบายใจเสียจริง

ติดตามเรื่องราวสุดหลอนอื่น ๆ : สถานที่ญี่ปุ่นสุดสยองระดับตำนาน

สถานที่ชวนหลอน