สถานที่หลอนในอเมริกา

สถานที่หลอนในอเมริกา

สถานที่หลอนในอเมริกา เป็นสถานที่หลอนในประเทศสหรัฐอเมริกา ถ้าใครชอบท้าล่าผีแล้วอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาต้องไปแน่นอน เราเลยรวม สถานที่หลอนในอเมริกา ที่เขาว่ากันว่าหลอนและเฮี้ยนสุดๆ ติดตามกันเลยว่าแต่ละสถานที่จะมีประวัติหลอนแค่ไหน

1. St. Augustine Lighthouse

St. Augustine Lighthouse
St. Augustine Lighthouse, Florida

ประภาคาร St. Augustine ปัจจุบันถูกรักษาไว้ และทำเป็นพิพิธภัณฑ์ อยู่บริเวณตอนเหนือของเกาะ Anastasia เรื่องราวความหลอนของที่นี่ก็มีหลายอย่าง ตั้งแต่วิญญาณของโจรสลัดที่ถูกประหารแล้วฝังไว้หลังประภาคารมักออกมาเดินวนเวียนในยามค่ำคืน

วิญญาณของช่างทาสีที่ประสบอุบัติเหตุ และยังคงทำงานอยู่ในชั้นใต้ดิน และที่มีรายงานว่าถูกพบเห็นมากที่สุด ก็คือวิญญาณเด็กสาวที่ประสบอุบัติเหตุในบริเวณนั้น มายืนอยู่บนชั้นบนสุดของหอคอย และมองออกไปยังทะเล ราวกับต้องการหาร่างของเธอที่จมหายไป

2. Moundsville Penitentiary

Moundsville Penitentiary
Moundsville Penitentiary, West Virginia

แม้ภายนอกจะดูโอ่อ่า สวยงามด้วยสถาปัตกรรมแบบปราสาทโกธิคแต่ในความจริงแล้วคือคุก เปิดใช้ในปีค.ศ.1876 สร้างบนสุสานเก่าของชาวอินเดียนแดง สำหรับรองรับนักโทษ 480 คน แต่ภายหลังมีจำนวนเพิ่มสูงถึง 2,400 คน มีนักโทษที่เสียชีวิต ณ ที่นี้เป็นจำนวนมากทั้งจากการประหารชีวิต ถูกทรมาน การฆาตกรรม และฆ่าตัวตาย

เรื่องหลอนของที่นี่เริ่มตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าที่เปิด-ปิดเอง คล้ายกับมีคนเดินผ่าน มีผู้ได้ยินเสียงร้องโหยหวน และเสียงหัวเราะออกมาจากในคุก เหล่านักล่าท้าผีที่เข้ามาที่นี่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พอย่างเท้าเข้าไปก็จะรู้สึกเวียนหัวคลื่นไส้ และกดดันอึดอัดอย่างรุนแรง

3. Myrtle Plantation

Myrtle Plantation
Myrtle Plantation, LA

อดีตบ้านไร่เก่าตั้งแต่ยุคอาณานิคม สร้างบนพื้นที่ฝังศพของชาวอินเดียนแดง ตั้งแต่บ้านถูกสร้างขึ้นมาก็มีแต่เหตุฆาตกรรม มีการสืบคดีจนพบว่ามีคนถูกฆ่าตายในนี้ไม่ต่ำกว่า 10 คน ส่วนใหญ่เป็นทาสชาวผิวดำที่ทำงานในไร่ และเจ้าของบ้านที่ถูกฆ่าตายบนระเบียงบ้านอย่างปริศนา

เรื่องราวที่ทำให้บ้านหลังนี้เป็นตำนาน คือทาสผิวดำที่ชื่อว่าโคลอี้ ด้วยนิสัยชอบแอบฟังเจ้านายคุยกัน เธอจึงถูกทำโทษโดยการตัดใบหู เพื่อแก้แค้นเธอจึงอบเค้กวันเกิดโดยใส่ใบพืชมีพิษให้ครอบครัวของนายจ้างกิน ทำให้ภรรยาและบุตรสาวสองคนตายอย่างทรมาน ส่วนโคลอี้ก็หนีจากบ้าน และฆ่าตัวตายโดยการโดดลงในแม่น้ำมิสซิสซิปปี้

4. Lincoln Theater

Lincoln Theater
Lincoln Theater, Illinois

โรงหนังเก่าที่มักมีผู้ชมลึกลับเข้ามาร่วมชมด้วยอยู่เสมอ บางตำแหน่งของโรงหนังที่มีอุณหภูมิเย็นจัดจนน่าประหลาด คู่หนุ่มสาวที่ยังคงวนเวียนอยู่รอบๆ โรงหนัง และเสียงฝีเท้าไม่ทราบสาเหตุจากกลางเวที

ตำนานเล่าว่าโรงหนังแห่งนี้สร้างทับอาคารเดิมที่ถูกไฟไหม้ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นั้นมากมาย ดวงวิญญาณของผู้ที่อยู่ตรงนั้นยังคงวนเวียนอยู่ทุกที่ คุณจะได้ยินเสียงประหลากที่ดังมาจากขั้นบันไดและระเบียง

5. Bell Witch Cave

Bell Witch Cave
Bell Witch Cave, Tennessee

ตำนานสยองขวัญที่ถูกกล่าวถึงมากในอเมริกา ถึงขนาดถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์เรื่อง The Blair Witch Project ณ จุดนี้คือที่ที่จอห์น เบลล์ และครอบครัวถูกทรมานจนถึงแก่ความตายโดย เคต แบตส์ หรือ “ Bell Witch ” เพื่อนบ้านของครอบครัวเบลล์

เกิดความเจ็บแค้นที่โดนครอบครัวนี้โกงที่ดิน ก่อนตายเธอจึงแช่งไว้ว่าจะตามจองล้างจองผลาญ จากนั้นครอบครัวนี้ก็เจอเคราะห์กรรมต่างๆ บ้านถูกทึ้งจนกระจุยไม่เหลือสภาพเดิม บางคนถูกทรมานเหมือนมีเข็มทิ่มทั่วร่าง สุดท้ายครอบครัวเบลล์ก็ทยอยตายกันไปทีละคนจนหมดสิ้น

6. The Stanley Hotel

The Stanley Hotel
The Stanley Hotel, Colorado

โรงแรมผีสิงแห่งนี้ เคยถูกใช้เป็นที่ถ่ายทำภาพยนต์สยองขวัญเรื่อง “The Shining” ผีที่มีผู้พบเห็นกันมากที่สุดคือผีเด็กที่ห้อง 1211 ชอบออกมาวิ่งเล่นในยามค่ำคืน และผีเจ้าของโรงแรม นายแสตนลีย์ มักปรากฏตัวที่ล็อบบี้ และห้องบิลเลียด พร้อมกับ นางฟลอร่า ผู้เป็นภรรยาที่ออกมานั่งเล่นเปียโนในห้องดนตรี

7. Alcatraz Prison

Alcatraz Prison
Alcatraz Prison, California

คุกสุดโหด Alcatraz เคยเป็นทั้งประภาคาร ป้อมปราการของกองทัพ และยังเป็นคุกทหารจนถึงปี 1963 มีนักโทษจำนวนไม่น้อยสังเวยชีวิตจากการพยายามหลบหนีออกจากคุกโหดนี้ มีนักโทษพยายามหลบหนีออกจากเกาะอัลคาทราซทั้งสิ้น 36 คน

แต่ไม่เคยมีใครทำสำเร็จ โดยนักโทษ 23 คน ถูกตามจับกลับมา และโดนทรมานปางตาย อีก 6 รายถูกยิงทิ้งขณะหลบหนี ส่วนที่เหลือแม้จะหนีออกมาจากเกาะได้ แต่ก็มีอันต้องจมน้ำเสียชีวิตในอ่าวซานฟรานซิสโก ยังไม่นับรวมที่เสียชีวิตในคุกอีกมากมาย

8. Waverly Hills Sanatorium

Waverly Hills Sanatorium
Waverly Hills Sanatorium, Kentucky

เป็นสถานที่สุดสยอง จากการรักษาด้วยวิธีการโหดร้ายอันเป็นไปตามความเชื่อของการแพทย์สมัยนั้น ซึ่งทารุณซะจนจำนวนคนไข้ที่เสียชีวิตจากการรักษาใกล้เคียงกับเสียชีวิตเพราะโรคร้ายเลยทีเดียว

สถานพยาบาล Waverly Hills สร้างขึ้นในต้นศตวรรษที่ 20 สำหรับรักษาผู้ป่วยวัณโรค แต่ภายหลังผู้ป่วยได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็วจนสถานที่คับแคบ จึงได้มีการสร้างอาคารหลังใหม่เพิ่มอีก 5 ชั้น แบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ แผนกผู้ป่วยผิวขาว แผนกผู้ป่วยผิวสี และแผนกผู้ป่วยเด็ก

9. Gettysburg

Gettysburg
Gettysburg, Pennsylvania

จุดปะทะที่ใหญ่ที่สุดของสงครามกลางเมืองระหว่างฝ่ายสหรัฐอเมริกา กับฝ่ายสมาพันธรัฐอเมริกา หรือที่รู้จักกันในนามว่า Civil War นั่นเอง จบลงด้วยความสูญเสียนองเลือด ยอดผู้เสียชีวิตเกือบ 10,000 คน และบาดเจ็บอีกเกือบ 30,000 คน

โดยเฉพาะจุดที่เรียกว่า Devil’s Den หรือถ้ำปีศาจ เป็นป่าหินซึ่งเป็นจุดต่อสู้นองเลือดมากที่สุด ปัจจุบันนี้ผู้คนยังคงได้ยินเสียงฝีเท้าของทหารเดินลาดตระเวนไปทั่วเมือง เสียงยิงปืน เสียงคนกระซิบกัน และเสียงผีทหารที่ตายในสงครามร้องครางด้วยความเจ็บปวดแสนสาหัส

10. Eastern State Penitentiary

Eastern State Penitentiary
Eastern State Penitentiary, Philadelphia

เรือนจำเก่าในฟิลาเดลเฟีย สมัยก่อนจัดว่าเป็นอาคารที่ราคาสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา ( ปี 1940 ) ใช้สำหรับขังอาชญากรตัวฉกาจที่ต้องโทษคดีร้ายแรง ด้วยหลักการที่ว่า “ นักโทษสมควรอยู่อย่างโดดเดี่ยว เดียวดายอย่างยาวนานที่สุด ” จากวิธีนี้เองทำให้นักโทษเกิดความเครียดจนถึงขั้นเสียสติ และเกิดเหตุสยองขวัญมากมายในเรือนจำแห่งนี้ ยังไม่นับรวมวิธีการที่ใช้ทรมานนักโทษที่พยายามหลบหนี หรือไม่เชื่อฟังคำสั่ง ซึ่งล้วนโหดร้ายทารุณเกินกว่าร่างกายคนจะรับไหว

เรื่องความเชื่อ : หมอผี

เกมที่น่าสนใจ : Fish Hunter Haiba

สถานที่ชวนหลอน