รีสอร์ทสยองขวัญ

เล่าเรื่องสยองจาก รีสอร์ทสยองขวัญ

รีสอร์ทสยองขวัญ เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าจากคุณ เตย (นามสมมุติ)เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ช่วงนั้นมีการจัดเเข่งขันกีฬาที่จังหวัดพัทลุง พวกเรานักกีฬาทั้งชาย และหญิงต้องเดินทางไปแข่ง ก็ออกเดินทางกันแต่เช้า พอไปถึงที่พักก็เกือบ 6 โมงเย็นแล้ว ลักษณะของที่พักจะเป็นกึ่งบ้านกึ่งรีสอร์ท พออาจารย์ไปเช็คอินพนักงานก็บอกว่า ตอนนี้ทางรีสอร์ทเหลือบ้านพัก 2 หลังที่เป็นคู่ติดกันเท่านั้น อาจารย์ก็ไม่รีรอตอบตกลงทันที แต่ตอนนั้นเราสังเกตเห็นได้ว่า พนักงานเค้าซุบซิบ ๆ อะไรกัน และมองหน้ากันแบบแปลก ๆ

จากนั้นพนักงานก็หยิบกุญแจ และนำพวกเราไปดูบ้านพัก เป็นบ้าน 2 หลังติดกัน มีทางเดินเป็นสะพานทอดเข้าไปหน้าบ้านตรงกลาง มีทางเลี้ยวซ้าย ขวาเพื่อจะเข้าไปยังบ้านพักแต่ละหลัง ด้านล่างเป็นน้ำ เหมือนบ้านที่ปลูกยื่นลงไปในน้ำ บรรยากาศในตอนเย็นมันดีมาก พระอาทิตย์กำลังใกล้ที่จะตกดิน ทางอาจารย์ที่เป็นโค้ชของเราก็ได้ถามนักกีฬาหญิงก่อนว่า ให้ผู้หญิงเลือกก่อนว่าจะนอนบ้านฝั่งไหน?

ตอนนั้นฝ่ายหญิงก็เป็นคนเลือกก่อน และตอบไปว่า หนูขอเลือกบ้านฝั่งขวามือ ตอนนั้นก็ยังไม่มีใครรู้ และไม่รู้ว่ามีอะไรดลใจให้เขาเลือกแบบนั้นเหมือนกัน สุดท้ายพวกนักกีฬาชายก็ได้นอนห้องฝั่งซ้ายมือ พอเสร็จ ทุกคนก็จัดแจงย้ายข้าวของสัมภาระเข้าในบ้าน พอเข้าไปในบ้าน บรรยากาศต่างกับข้างนอกมาก ภายในห้องตกแต่งเหมือนกับโรงแรมทั่วไป ไม่ได้มีความรู้สึกเหมือนบ้านเลย แต่ที่แปลกคือ ทั้งห้องจะปูพรมสีแดงหมด แม้แต่ผนังยังทาสีแดง แปลกตามาก ส่วนที่นอนก็สีขาวทั่วไป ตอนนั้นก็มองหน้ากันว่าแปลกดีนะ แต่ก็ไม่ได้อะไร

จนกระทั่งคืนนั้น ทุกคนก็หลับตามปกติ จะมีก็แต่เราที่หลับ ๆ ตื่น ๆ เพราะได้ยินเสียงอะไรแปลก ๆ ที่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งข้างล่างมันเป็นน้ำ แถมยังมีเสียงโหวกเหวกจากบ้านฝั่งผู้ชายอีก แต่คืนนั้นเราก็ปล่อยผ่านไป โดยที่ไม่ได้คิดอะไร แต่ที่มันไม่ปกติคือบ้านของนักกีฬาชายที่อยู่บ้านนั้นมันตื่นเช้าผิดปกติ หลังจากที่พวกเราตื่นกันหมดแล้ว ก็ออกมายืนรับบรรยากาศตรงลานหน้าบ้านพัก เห็นพวกนักกีฬาชายนั่งจับกลุ่มคุยกัน แถมยังตื่นเร็วกว่าปกติ เลยทำให้พวกผู้หญิงงงนิดหน่อย เพราะที่จริงพวกมันตื่นกันช้ามาก

อาจารย์เลยเข้าไปถาม อ้าว..ทำไมตื่นกันไวจัง หนึ่งในนักกีฬาชายตอบไปว่า โหอาจารย์ เมื่อคืนพวกผมแทบไม่ได้นอนเลย เจอผีหลอกทั้งคืน อาจารย์กับพวกผู้หญิงไม่เจออะไรกันบ้างเหรอครับ พวกเราก็ขำ เพราะคิดว่าพวกผู้ชายมันโม้ อาจารย์บอกว่าอาจารย์กับพวกผู้หญิงหลับสบายดี แล้วพวกเธอเจออะไรมา? พวกผู้ชายเลยเล่าว่า เมื่อคืนตอนที่กำลังเคลิ้มจะหลับ รู้สึกเหมือนมีเงาค่อย ๆ ลอยโผล่พ้นเตียงนอน แล้วมาหยุดยืนคล่อมตรงปลายขา แต่มันตัวใหญ่มากกกกก เห็นเป็นเงาดำ ๆ ไม่เห็นหน้าตา ยืนนิ่ง ๆ อยู่อย่างนั้น เหมือนกำลังเพ่งมองว่าพวกเรามาทำอะไรที่นี่?

ตอนที่เห็นก็รู้แล้วล่ะว่าไม่ใช่คน คิดในใจว่าคงเจอดีเข้าแล้ว เลยหันไปสะกิดเพื่อนที่นอนข้าง ๆ แต่ก็พบว่าเพื่อนที่สะกิดก็ยังไม่นอน และก็เห็นอยู่เหมือนกัน และทุกคนก็เห็นเหมือนกันหมด เลยแกล้งทำเป็นนอนหรี่ตามองนิ่ง ๆ ไม่ให้มันรู้ว่าเราเห็น แต่ร่างดำนั้นก็เหมือนจะยืนอยู่อย่างนั้นไม่ยอมไปไหนเลย จนมีเพื่อนคนนึงที่นอนหลับลึกที่สุด อยู่ ๆ ก็ดิ้น และงอมืองอเท้าเหมือนจะชัก รุ่นพี่คนนึงที่เป็นนักกีฬาชายก็เลยรีบลุกพรวดจากที่นอนไปเปิดไฟ พร้อมกับตะโกนว่า ‘กูไม่ไหวแล้วโว้ย!!’ นาทีที่เปิดไฟ ทุกคนในห้องก็ลุกกันหมด เหงื่อแตกพลั่ก ส่วนเงานั้นก็หายไปเฉย ๆ ส่วนเพื่อนที่นอนชักดิ้นชักงอก็ยังไม่ตื่น

ทุกคนเลยรีบเขย่า ๆ ให้มันตื่น จนอาการชักหายไป เลยถามว่าเป็นอะไรทำไมถึงชักแบบนั้น? มันบอกว่ามันฝันว่ามีผู้ชายคนนึงมายืนชี้หน้ามัน และพูดเป็นภาษาที่ไม่เข้าใจ พอฟังไม่รู้เรื่องก็เลยทำเป็นเฉยใส่ชายคนนั้น แต่ดูเหมือนชายคนนั้นจะโกรธจัด เลยพุ่งตัวเข้ามาบีบคอ มันบอกว่าในความฝันมันเหมือนจริงมาก ๆ

จนกระทั่งถูกปลุกให้ตื่น ถึงได้รู้ความจริงว่าทุกคนก็เจอผีหลอกเหมือนกันหมด จนไม่มีใครได้นอนเลย ตอนเช้าตรู่ถึงได้รีบพากันออกมาเนี่ยล่ะ.. อาจารย์ได้ฟังก็เชื่อ และบอกว่ามีลางสังหรณ์แปลก ๆ ตั้งแต่ที่มาถึงแล้ว แต่คิดว่าคิดไปเอง

ก่อนออกจากที่พักตอนไปเช็คเอ้าท์ เลยไปถามพนักงานฟร้อนท์ ตอนแรกพนักงานไม่ยอมเล่า อาจารย์เลยให้ค่าเปิดปากไปคนละ 200 พนักงานถึงได้เล่าว่า มีผู้ชายชาวต่างชาติพาสาวคนไทยมาพักที่บ้านหลังนั้น ผู้หญิงคนนั้นน่าจะขายบริการ แล้วชายคนนั้นถูกไฟดูดตายตรงตู้เย็น เรื่องเพิ่งเกิดก่อนที่พวกเราจะมาเข้าพักได้ไม่กี่วันเอง.. พอพวกเราได้ฟังแบบนั้นนี่ทำเอาหลอนไปนานเลย

พอตอนกำลังกลับได้สักพัก เพื่อนถามว่าเป็นไงบ้างเห็นบ้างไหม เราอึ้งไปแล้วถามว่าแกเห็นเหรอ เพื่อนบอกว่าตอนที่เรามานอนกับน้อง มันลุกไปปิดไฟ มันเห็นคนนอนอยู่บนเตียงที่เรานอนอยู่ค่ะ นอนตะแคงหันหลังให้ มันเลยรีบห่มผ้านอน แล้วประตีสี่กว่ามันปวดฉี่มาก เลยลุกไปฉี่ในห้องน้ำพอกลับมา มันก็เห็นผู้หญิงคนนี้นอนอยู่แบบเดิม แค่นั้นและมันเปิดไฟทั้งห้องแล้วออกไปกินกาแฟเล่นเฟสอยู่ข้างนอก ปล่อยเรานอนอยู่คนเดียวค่ะ จนเราตื่นเรางี้แบบได้ฟังทีหลังแล้วโกรธมาก มันทิ้งเรานอนกับ กลับมาเราทำบุญกรวดน้ำไปให้ ตอนนี้หลอนมากเกิดมาพึ่งเคยเจออะไรแบบนี้

เป็นครั้งแรกที่ถูกโดนตัวจนสั่น หายใจไม่ค่อยออกอยากนี้ จึงกลัวเป็นชั่วโมงเลยพอกลับ ตอนเช้าก็ออกไปใส่บาตรทำบุญตามปกติเหมือนที่ผ่านมาในทุกจังหวัด ก็อุทิศส่วนกุศลให้ “ทางนั้น” ตอนบ่ายวันนั้น โดนวิ่งราวกระเป๋า แต่โชคดีที่เราเอาของมีค่าไว้ในกางเกงหมดเลยเพราะนึกเอ๊ะใจ ก็เลยไม่ได้เสียหายเยอะนอกจากของกินเล่นกับแผนที่ซึ่งอยู่ในกระเป๋าใบนั้น ค่ากระเป๋าอ่ะ แอบแพงอีก

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับเรื่อง รีสอร์ทสยอง ที่มีความน่ากลัวชวนขนหัวลุก ใครที่จะไปพัก รีสอร์ท แถวต่างจังหวัดก็ควรตรวจเช็คให้ดีก่อนว่า สถานที่ ที่เราจะไปนั้นเคยมีใครไปอยู่ก่อนหน้านั้นแล้วเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะว่าไม่อย่างงั้นก็อาจจะเจอแบบเรื่องที่เล่ามาก็ได้

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่ เรื่องเล่า ตำนานเรื่องหลอน roadzing