วิญญาณเฮี้ยนตามติด

วิญญาณเฮี้ยนตามติด

วิญญาณเฮี้ยนตามติด เรื่องหลอนนี้ เป้นเรื่องที่แอดมินได้หยิบยื่นมาเล่าสู่กันฟัง เป็นประสบการณ์ตรงจาก ชายท่านหนึ่ง ที่ไดเประสบพบเจอกับเรื่องน่าขนลุกขนพอง เกี่ยวกับหญิงสาวนิรนามที่กำลังติดตามเขาอยู่ทุกหนทุกแห่ง เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว จะว่าหลอนแค่ไหน ลองไปติดตามกันได้เลย

แต่ก่อนจะไปติดตามแอดมินอยากให้เพื่อนๆ นักอ่านทุกคนคิดภาพตาม และจินตนาการไปกับแอดมินด้วยนะคะ เพื่ออรรถรสในการอ่าน ให้เนื้อเรื่องนี้มีความสนุกเพิ่มมากขึ้น แอดมินเชื่อว่า ยิ่งเราคิดภาพตาม คิกถึงเหตุการณ์จริง ๆ ประดุจเราได้เข้าไปเป็นคนเล่านั้น

มันจะหลอนมาก ๆ เลยล่ะค่ะ จะยิ่งเพิ่มความน่ากลัวขึ้นไปอีก สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบอ่าน หรือฟังเรื่องผรอยู่เสมอ ๆ จะต้องชอบแน่ๆ

เริ่มเรื่องเลย คือ ตอนที่ผมทำงานที่แรกเป็น Sale ช่วงนั้น ผมจะชอบอู้งานมานอนในรถที่อาคารจอดรถ ที่ออฟฟิตเช่าอยู่ ผมจะไปแอบหลับบ่อยๆ ช่วงนั้นอยู่ดีๆก็มีคนทักแบบแปลกๆ
เช่น มากับแฟนเหรอ ไม่เอาแฟนลงมาด้วยละ แฟนสวยนะ ทั้ง ๆ ที่ผมไม่มีแฟน

ไปร้านอาหารก็จะถามว่า มา 2 คนเหรอ แล้วผมก็จะบอกกลับไปเสมอว่า มาคนเดียวถ้าเห็นมากกว่านั้น ก็บอกเลยว่าไม่ใช่ และถึงขนาดมีหมอดู ทักว่ามีวิญญาณตาม ผมก็ไม่เชื่อแบบไม่ได้สนใจ

จนมีวันนึงผมแอบไปนอนในรถตอนพักเที่ยง หลับไปได้ 30 นาที แม่ผมก็โทรมา ผมก็งัวเงีย เอามือคลำเพื่อคว้าหาโทรศัพท์ จนเจอและแล้วผมก็กดรับสายคุยกับแม่ผมโดยที่ผมไม่ลืมตา เพราะยังง่วงอยู่ ผมรู้สึกว่า ที่มือผมมันมีอะไรบางอย่าง พอผมวางหู ผมก็ลืมตามาดูมือซ้ายของผม ที่ถือโทรศัพท์อยู่

และสิ่งที่ผมเห็นคือ เส้นผมคนที่ยาวสีดำ กำลังพันมือผมอยู่ ผมปล่อยโทรศัพท์ทิ้ง แล้วเด้งตัวขึ้นมานั่งดูที่มือตัวเอง เส้นผมที่พันอยู่ มันแฉะ ๆ เหนอะ ๆ ทั้งเหนี่ยวและเหม็นมาก มีเศษหนังติดอยู่เต็มไปหมด และตอนนั้นในใจผมคิดขึ้นมาได้อย่างเดียวเลย ก็คือ เส้นผมจากศพ หรือเปล่า

วิญญาณเฮี้ยนตามติด

ใช่มันคือผมบนหัวคนนี้แหละ แต่เป็นหัวที่เน่าแล้ว น้ำเหนียวๆ นี้คือน้ำหนองเศษๆ ที่ป่นอยู่เศษเนื้อชัดๆ และก็กลิ่นเหม็นมากๆ พอผมมั่นใจดังนั้นผมรีบ สบัดมันให้ออกจากมือผม สะบัดๆๆๆ แต่ก็ไม่ออกมันพันมือผมแน่น เหมือนสายหูฟังเวลาที่เราเอาใส่กระเป๋า

จนผมใช้เท้าที่ใส่รองเท้านั้น อยู่เหยียบมือตัวเองแล้วรูดมือขึ้นมา เพื่อที่ให้ผมหลุดออกไป ตอนนั้นผมทั้งตกใจ และก็จะอ้วกอยู่ตลอดเวลา มันขยะแขยงมากๆ สุดท้ายมันก็หลุด พอผมยกเท้าขึ้น

ไม่มีอะไรเลย ก้อนผมนั้นมันหายไปเฉยๆเหมือนเล่นกล ผมหาทั่วรถก็ไม่เจอมือผมก็เป็นปกติไม่เละ ไม่เหม็น เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ผมรีบเอาโทรศัพท์ขึ้นมา เพื่อโทรหาแม่อีกรอบบอกท่านว่า มันไม่ใช่และ ถ้าตามแบบปกติไม่ว่าสักคำ นี้มาทำแบบนี้ไม่ประสงค์ดีแล้วละ

พอแม่ผมได้ฟังแม่ผมบอกว่า เมื่อเช้าน้องสาวผม เพิ่งมาเล่าให้ท่านฟังว่า น้องฝันว่าถ่ายรูปผม แต่พอดูรูปที่กล้อง กลับมีรูปร่างของผู้หญิง ผมยาวยืนอยู่ข้างๆผม น้องผมเพิ่งบอกแม่เมื่อเช้านี้เอง แม่ผมร้อนรนใจรีบโทรหาลุงผม พร้อมทั้งเล่าทุกอย่างให้ลุงผมฟัง

ลุงผมถามมาคำเดียวเลยว่า ผมใส่สร้อยที่ลุงเขาให้รึเปล่า แม่ผมบอกเปล่า ลุงผมก็เลยบอกว่า สมหน้าไม่ยอมใส่ กูให้อะไรไปแสดงว่าต้องใส่ เออ ๆ เดียวกูจัดการให้ พวกมึงอยู่เฉย ๆ หลังจากนั้น

วิญญาณเฮี้ยนตามติด

ผมก็เจอปลุกเรื่อยๆ ด้วยการเอาผมยาวๆนั้น มาลูบจากปากไปที่หน้าผากของผม ทุกวันนี้ผมก็ไม่รู้ว่าเขายังตามอยู่หรือเปล่า และผมก็ไม่รู้ว่าเขามาจากไหน ซึ่งอาจจะเป็นดวงวิญญานสักดวงที่รู้ว่าผมเห็น เลยตามมาขอบุญก็เป็นได้

และนี่คือประสยการณ์ตรง ที่ผู้ชายท่านนึงได้บอกเล่าประสบการไว้ในพันทิป เป้นเรื่องราวที่หลอนและน่ากลัวมาๆเลยทีเดียวล่ะ และถึงแม้จะไม่ทราบได้ว่า วิญญาณหญิงสาวนิรนามนั้นเป็นใคร มาจากไหน และทำไมถึงได้ติดตามเขามา

และเรื่องราวที่กล่าวมานี้ แอดมินหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวโกสต์ไซเรนกันทุกคน เอาไว้วันใดมีเรื่องเล่า หรือประสบการณ์น่ากลัว น่าขนลุกเช่นนี้อีก แอดมินจะนำมาเล่าสู่เพื่อนๆฟัง แล้วกันนะคะ

ถึงอย่างไรก็ตาม เราไม่อาจทราบได้เลยว่าเราจะมี วิญญาณหรือสัมพเวสีตนไหน ติดตามเราหรือไม่ เพราะฉะนั้นในทุกขณะจิต เพื่อนๆทุกคนจะต้อง มีสติ สัมชัญอยู่เสมอนะคะ เพราะเมื่อใดที่จิตเราว่าง

พวกผีร้ายเหล่านี้ อาจจะแทรกเข้ามาได้ และอาจเกิดอะไรไม่ดีขึ้น ตัวอย่างเช่นในขณะขับรถอยู่บนท้องถนน ก็ควรจะมีสติอยู่ที่การขับรถ โฟกัสที่รถ อย่าเที่ยวใจลอยแล่นไปที่อื่น เพราะวิญญาณร้ายเหล่านี้ รอแฝงอยู่นั่นเอง

แอดมินเชื่อว่า ในทุกๆที่ที่ผู้คนอาศัยอยู่นั้น ล้วนมีวิญญาณอาศัยอยู่ทั้งสิ้น แต่จะอยู่คนละภพนั่นเอง และวิญญาณสามารถเห็นเราได้ เคยได้ยินเรื่องผีบังตาหรือเปล่าล่ะคะ นั่นแหละคือคนที่มีจิตว่างขณะขับรถ

ทำให้พวกวิญญาณร้ายเหล่านี้เข้าไปแทรก และทำให้เรามองไม่เห็นรถที่กำลังสวนมา หรือเห็นอะไรแปลกๆ ตัดหน้ารถ ทำให้เราหักหลบ หรือชนเข้ากับอะไรสักอย่าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ และเป้นอันตรายจนถึงชีวิตบ้างก็มี

หรืออาจจะโชคดีหน่อย ก็อาจจะรอดมาได้ หากใครเคยมีประสบการณ์ผีติดตาม หรือผีบังตาแล้วรอดมาได้ สามารถมาบอกเล่าสู่กันฟังได้ที่ โกสต์ไซเรนได้เลยนะคะ

บทความที่น่าสนใจ : สูตร ข้าวแช่ อาหารชาววัง , สถานที่หลอนในอเมริกา