ตำนานสยองขวัญ

ในทุก ๆ ประเทศบนโลกจะมีทั้งประเพณี และวัฒนธรรมที่แตกต่างกันมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่แทบทุกประเทศในโลกมีเหมือนกันก็คือ เรื่องราวสยองขวัญ และตำนานภูตผีปีศาจ ในวันนี้เราจะมาเล่าถึง ตำนานสยองขวัญของปีศาจแห่งรัตติกาล ความน่ากลัวที่มาพร้อมกับความมืดในตอนกลางคืน หรือจะตามมาดูปริศนาลึกลับที่ใครก็ไม่อาจจะรู้ความจริง

ตำนานสยองขวัญของปีศาจแห่งรัตติกาล

Boogeyman

Boogeyman อาจจะเป็นชื่อที่หลาย ๆ คนคุ้นหูกันเป็นอย่างดีเพราะเจ้าปีศาจตนนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในฐานะเครื่องหมายของความน่ากลัว ตามเรื่องเล่าบอกไว้ว่าบูกี้แมนเป็นปีศาจที่อาศัยอยู่ใต้เตียง และตามตู้เสื้อผ้า มันมักจะโผล่มาหลอกหลอนในขณะที่เราหลับ

มันเป็นปีศาจที่สามารถแปรงร่างเป็นอะไรก็ได้ทำให้ไม่มีการระบุรูปร่างของมันไว้อย่างแน่ชัด สิ่งที่ทำให้บูกี้แมนกลายเป็นตำนานก็คือคำหลอกของพ่อแม่ ที่ต้องการให้เด็ก ๆ ที่ดื้อไม่ยอมเข้านอนเกิดความกลัว โดยการหลอกว่าถ้าไม่รีบนอนบูกี้แมนจะออกมาจับกิน

แต่ถึงจะมีการบอกเล่าต่อ ๆ กันไปขนาดไหน ก็ยังมีตำนานที่บอกว่าเรื่องของบูกี้แมนนั้นอิงมาจากเรื่องจริง โดยเรื่องราวเริ่มต้นมาจากโจรสลัดมาเลเซียชื่อว่า บูกีส ซึ่งบูกีสเป็นโจรสลัดที่มีความโหดร้ายมาก เขาและพรรคพวกทำความชั่วสารพัดไม่ว่าจะปล้น ฆ่า ลักพาตัว ก่อการ้ายต่างนา ๆ 

สร้างความหวาดกลัวไปทั่วพื้นที่ จนมีคำพูดสำหรับนักเดินเรือที่เอาไว้สั่งสอนกันและกันว่า ถ้าไม่ทำตัวดี ๆ เดี๋ยวจะโดน Boogeyman ฆ่าเอา และตำนานก็ลามมาเรื่อย ๆ จนถึงประเทศอังกฤษ และก็ค่อย ๆ ถูกบิดเบือนเรื่องราวจนกลายเป็นตำนานปีศาจร้าย Boogeyman ในที่สุด

Boogeyman

Succubus and Incubus

Succubus และ Incubus เป็น 2 ปีศาจสุดโด่งดังที่ถูกนำมาสร้างเป็นตัวละครในเกมมากมาย ทั้งคู่คือปีศาจที่จะโผล่มาในความฝัน มีปีก มีหาง มีเขา มีดวงตาเหมือนงู แต่นอกเหนือจากนั้นซัคคิวบัสจะมีรูปร่างเป็นผู้หญิงสวย ส่วนอินคิวบัสจะเป็นผู้ชายหน้าตาหล่อเหลา ปีศาจทั้งคู่จะคอยล่อลวงผู้คนจากภายในความฝัน

โดยจะมอบความฝันที่เจ้าตัวปรารถนาให้ แต่ต้องแลกมาด้วยพลังชีวิตของเหยื่อ หรือบางตำนานก็ว่าปีศาจทั้งคู่จะม่ล่อลวงและสมสู่กับเหยื่อในความฝันเพื่อดูดพลังชีวิตไป และเป้าหมายหลักของปีศาจ 2 ตัวนี้ก็ไม่ใช่คนธรรมดาซะด้วย แต่เป็นเหล่านักบวช และแม่ชีผู้ถือศิลทั้งหลาย

Succubus

Freddy Krueger

ถึง Freddy Krueger จะเป็นแค่ตัวละครที่กำเนิดขึ้นมาจากจินตนาการของผู้กำกับหนัง ไม่ใช่ตำนานปีศาจที่เล่าต่อกันมานาน แต่ชื่อของ Freddy Krueger ก็ถือได้ว่าเป็นปีศาจแห่งความฝันที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าเข้านอนมาแล้ว 

Freddy Krueger เป็นปีศาจใส่หมวกสีดำ ใส่เสื้อสีแดง หน้าตาเป็นแผลพุพองจากไฟไหม้ สวมถุงมือที่มีกงเล็บติดไว้ตลอดเวลา ในอดีต Freddy Krueger เคยเป็นฆาตกรโรคจิตที่ไล่ฆ่าผู้คนบนถนน Aim Street

แต่ถูกพ่อแม่ของเด็กตัวเองฆ่าตามมาล้างแค้นโดนเผาเขาทั้งเป็น หลังจากนั้นเขาได้ทำสัญญากับปีศาจ และกลายมาเป็นปีศาจที่จะโผล่มาทำร้ายผู้คนในความฝัน และบาดแผลที่เกิดจากเฟรดดี้ในความฝัน ก็จะตามออกมาในชีวิตจริงด้วย

Freddy Krueger

นี่ก็เป็นเรื่องเล่าสยองของต่างประเทศ แต่ถ้าคุณชื่นชอบในเรื่องเล่าของไทยมากกว่า เราอยากที่จะแนะนำ เรื่องเล่า มหาลัยสุดหลอน ที่จะทำให้ความน่ากลัวของคุณเพิ่มเป็น 10 เท่าเพราะบรรยากาศที่คุณสามารถเข้าไปสัมผัสได้ง่าย ๆ จากมหาวิทยาลัย